Đức Liễu: Kịp thời động viên, thăm hỏi và hỗ trợ ban đầu các hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai lốc xoáy xảy ra trên địa bàn xã

Thứ bảy - 15/06/2024 12:31

​

Vào khoảng 18 giờ 15 phút, chiều tối ngày 14/6/2024 trên địa bàn xã Đức Liễu đã xảy ra mưa lớn kèm giông và lốc xoáy. Đã ảnh hưởng thiệt hại về nhà ở gây tốc mái, công trình phụ và đổ gãy cây trồng của người dân.
Ông Hoàng Trọng Bình PCT. UBND xã phối hợp các Ban ngành đoàn thể đến thăm hỏi động viên hộ gia đình bị ảnh hưởng thiệt hại do giông lốc xoáy
   Qua công tác nắm tình hình Trưởng BQL các thôn rà soát và báo cáo kịp thời. Ngay trong sáng ngày 15/6/2024, TT. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Đức Liễu phối hợp các Ban ngành đoàn thể, Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã do ông Hoàng Trọng Bình PCT. UBND xã chủ trì đã có mặt tại hiện trường đến thăm hỏi, động viên và bước đầu hỗ trợ cho một số hộ gia đình bị ảnh hưởng do giông, lốc xoáy xảy ra.
  LLTT xã hỗ trợ hộ dân tháo dỡ công trình bị tốc mái do giông lốc xoáy
   Kết quả: Đoàn đã kịp thời xác minh, động viên thăm hỏi và hỗ trợ bằng tiền mặt cho 05 hộ dân bị tốc mái, ảnh hưởng nặng nhất trên địa bàn thôn 5, thôn 7 tổng số tiền 10.000.000Đ (2.000.000đồng/hộ) để ổn định cuộc sống. Nguồn tiền được trích từ quỹ Phòng chống thiên tai của xã.
 Ông Hoàng Trọng Bình PCT. UBND xã phối hợp các Ban ngành đoàn thể đến thăm hỏi động viên các hộ gia đình bị ảnh hưởng thiệt hại do giông lốc xoáy
   Ngoài ra, ông Hoàng Trọng Bình chỉ đạo Trưởng BQL các thôn vận động các Tổ ANND, các Hội đoàn thể và bà con lối xóm trong thôn chung tay giúp đỡ các hộ gia đình bị thiệt hại. Tiếp tục phối hợp thống kê rà soát mức độ thiệt hại về nhà ở, công trình phụ trợ và cây trồng của các hộ dân có báo cáo kịp thời đến UBND xã để kịp thời hỗ trợ./.

Nguồn tin: xã ĐứcLiễu